oracle
ขณะนี้ Oracle Big Data Appliance X4-2 มีวางจำหน่ายแล้ว โดยช่วยให้องค์กรระดับ enterprise มีระบบที่ได้รับการออกแบบอย่างครบวงจรและปลอดภัย ซึ่งพัฒนามาเพื่อขับเคลื่อน Platform for Big Data ทั้งหมดของ Cloudera รวมถึง Cloudera Enterprise ด้วยค่าใช้จ่ายโดยรวมในการเป็นเจ้าของ (total cost of ownership) ที่ต่ำ ทั้งนี้ การผสานขีดความสามารถของ Oracle Big Data Appliance X4-2, Oracle Big Data Connectors และ Oracle Exadata ได้สร้างแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์และครบวงจรสำหรับ Big Data

เนื้อหาข่าว
• ออราเคิลเปิดตัว Oracle Big Data Appliance X4-2 ซึ่งประกอบด้วยเทคโนโลยี Cloudera Enterprise ทั้งชุด และความจุของสตอเรจที่เพิ่มขึ้น 33 เปอร์เซ็นต์ รวมเป็น 864 เทราไบต์ต่อชั้น

• Oracle Big Data Appliance X4-2 เป็นแพลตฟอร์ม Big Data ที่ครบครัน พัฒนาขึ้นเพื่อการประมวลผลทั้งแบบ batch และ real-time processing โดยใช้ Cloudera Distribution for Apache Hadoop, Oracle NoSQL Database, Cloudera Impala และ Cloudera Search เพื่อตอบสนองความต้องการในการประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์ที่หลากหลาย

• ด้วยการเปิดตัว Oracle Big Data Appliance รุ่นล่าสุด ควบคู่ไปกับเวอร์ชั่นปรับปรุงล่าสุดของ Oracle NoSQL Database และ Oracle Big Data Connectors ออราเคิลนำเสนอความก้าวหน้าล่าสุดด้าน Big Data แก่ลูกค้า และบูรณาการเทคโนโลยี Big Data เหล่านี้กับคลังข้อมูล เมื่อมีการนำ Oracle Big Data Appliance ไปใช้ร่วมกับ Oracle Exadata Database Machine และ Oracle Exalytics ออราเคิลให้บริการสถาปัตยกรรมที่ครบครันหนึ่งเดียวในอุตสาหกรรมเพื่อจัดเก็บ จัดการ และวิเคราะห์ทุกรูปแบบของข้อมูลที่จัด (structured data) และยังไม่ได้จัดระบบระเบียบ (unstructured data) ไปพร้อมๆ กับการลดการเคลื่อนย้ายข้อมูล

• ด้วยการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการยกระดับความปลอดภัย Big Data ระดับ enterprise-grade ออราเคิลยังเปิดเผยด้วยว่าตนเป็นผู้ร่วมก่อตั้งของโครงการ Apache Sentry เพื่อนำเสนอ fine-grained authorization ไปสู่ข้อมูลที่จัดเก็บไว้ใน Apache Hadoop และด้วย Oracle Big Data Appliance ขณะนี้ออราเคิลได้นำเสนอโซลูชั่นรักษาความปลอดภัย Hadoop ที่สมบูรณ์ ซึ่งประกอบด้วย Apache Sentry และ LDAP-based authorization, pre-configured Kerberos authentication และ robust centralized auditing ด้วย Oracle Audit Vault และ Database Firewall

• Oracle Big Data Appliance ได้ช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมีนัยสำคัญ เทียบกับการสร้างคลัสเตอร์ Hadoop ใช้เองภายใน มากถึง 39 เปอร์เซ็นต์(1) ด้วยการความจุของสตอเรจที่เพิ่มขึ้นและขีดความสามารถของซอฟต์แวร์ที่สูงขึ้นของ Oracle Big Data Appliance ลูกค้ายังสามารถลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการเป็นเจ้าของได้อีก

คำกล่าว
• "Oracle Big Data Appliance X4-2 ยังคงยกระดับมาตรฐาน Big Data อย่างต่อเนื่อง โดยนำเสนอ appliance ที่ครอบคลุมหนึ่งเดียวในอุตสาหกรรมนี้สำหรับ Hadoop เพื่อตอบสนองต่อความท้าทายด้าน Big Data ขององค์กรระดับ enterprise" Çetin Özbütün รองประธานอาวุโสฝ่าย Data Warehousing and Big Data Technologies ของออราเคิล กล่าว "ขณะนี้ Oracle Big Data Appliance มาพร้อมกับ Entire Cloudera Enterprise Technology Stack และความจุที่เพิ่มขึ้นอย่างมากของสตอเรจ องค์กรระดับ enterprise จึงสามารถสร้างแพลตฟอร์ม Big Data ที่คุ้มค่ายิ่งขึ้น ซึ่งสามารถช่วยสร้างมูลค่าทางธุรกิจใหม่ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ"

• "การที่ออราเคิลเพิ่ม Big Data Appliance X4-2 เข้าไปในกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบที่ออกแบบพิเศษนับเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับลูกค้า" ไมค์ โอลสัน ผู้ก่อตั้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายกลยุทธ์ และประธานคณะกรรมการของ Cloudera กล่าว "ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ผนวกเอาชุดซอฟต์แวร์ Cloudera เต็มรูปแบบเข้ามาไว้ในระบบที่ราคาไม่แพงและติดตั้งง่าย ด้วยการเชื่อมต่อที่ไม่เสมอกันระหว่าง Big Data Appliance และระบบ Exadata ของออราเคิล รวมทั้งซอฟต์แวร์สำหรับใช้ในงานธุรกิจหลากหลายที่ออราเคิลนำเสนอเพื่อปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลที่มีโครงสร้างหลายรูปแบบ Cloudera และออราเคิลนำเสนอ Enterprise Data Hub ที่สามารถจัดเก็บข้อมูลได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะมีปริมาณมากหรือน้อย ด้วยความถูกต้องแม่นยำ ได้อย่างปลอดภัย ทั้งยังให้ขีดความสามารถในการกำกับดูแลข้อมูล (data governance) ที่ลูกค้าองค์กรต้องการและมาพร้อมโซลูชั่นเพื่อการวิเคราะห์และการประมวลผลแบบเรียลไทม์ที่ใช้งานได้ทันทีหลังจัดซื้อมา"